BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cách sử dụng Đũa ăn ở Thiên đường và Địa ngục?

Đăng bởi Admin | 11/07/2017 | 0 bình luận

Có một người chết. Khi lên đến cổng thiên đường, quỷ sứ hỏi:

- Anh thích lên thiên đường hay xuống địa ngục?

_ Anh hỏi lạ. Đương nhiên tôi muốn lên thiên đường rồi! Nhưng trước khi lên thiên đường xin cho tôi xem địa ngục  như thế nào mà con người lại sợ địa ngục như thế.

Qủy sứ đồng ý ngay và dắt anh ta đi xem địa ngục trước. Đến một nơi có hoa thơm cỏ lạ , cây trái xum xuê, quả ngọt trĩu cành. Bên dưới là những chiếc bàn dài bầy đầy thức ăn đang tỏa khói thơm ngào ngạt. Rất đông người trong đó đang cầm những đôi đũa dài ra sức gắp thức ăn đưa lên miệng. Người chết hét lên:

- Trời ơi !địa ngục sung sướng như thế này mà người ta lại sợ địa ngục. Thôi, tôi không lên thiên đường nữa, hãy cho tôi được ở lại địa ngục .

Qủy sứ không nói không rằng đẩy anh ta qua cửa địa ngục. Anh ta hớn hở cầm đôi đũa của mình ra gắp thức ăn đưa lên miệng. Nhưng thật tiếc, đôi đũa quá dài nên anh ta không tài nào đưa được thức ăn vào miệng . Xung quanh anh ta nhiều người cũng ra sức gắp nhưng cũng giống như anh, chẳng ai ăn được miếng nào.

Mấy hôm sau quỷ sứ đến hỏi thăm. Anh ta mếu máo:

Ở đây nhiều thức ăn lắm nhưng tôi không ăn được, tôi đói.

Qủy sứ bèn đưa anh đến cửa thiên đường. Ở đây quang cảnh cũng như bên địa ngục. Nghĩa là cũng có hoa thơm ,trái ngọt, bên dưới cũng có những chiếc bàn dài bầy đầy thức ăn đang tỏa hương thơm ngào ngạt. Chỉ khác là những người ở đây cầm đôi đũa dài gắp thức ăn đưa vào miệng người khác. Cứ thế người nọ gắp cho người kia , ai cũng no nê và tỏ ra hết sức hài lòng. Lúc này anh ta mới ngộ ra một điều đơn giản là khi con người biết sống vì nhau, yêu thương nhau thì đó chính là Thiên đường!

zalo